-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
CÁCH CHẾ BIẾN NHÂN SÂM KHÔ TỐT CHO SỨC KHỎE
Thursday,
04/04/2024
Đăng bởi: Admin xu-so-sam-nam
Từ xa xưa, nhân sâm được xem là vị vua trong các loại thảo dược đông y dù ở dạng khô hay tươi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến nhân sâm để phát huy tối đa công dụng của nhân sâm khô để nâng cao sức khỏe. Hãy cùng THH khám phá trong bài viết dưới đây nhé!
1. Cách sử dụng nhân sâm khô để đạt công hiệu tối đa
Cách chế biến và sử dụng nhân sâm khô sẽ quyết định lượng chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn có thể hấp thụ. Mỗi cách sử dụng lại có những điểm tiện lợi khác nhau, tuy nhiên bạn cần chú ý liều lượng để sức khỏe của mình không bị ảnh hưởng.
1.1. Pha nhân sâm khô uống
Đây là cách nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi cho người dùng giúp giữ nguyên tinh chất quý trong nhân sâm.
Sử dụng nhân sâm khô nguyên chất
- Lấy nhân sâm khô sau đó thái thành từng lát mỏng, trọng lượng từ 1-3g rồi sau đó cho vào ấm trà đổ nước sôi vào tốt nhất bạn nên tráng qua nước đầu để loại bỏ tạp chất hay bụi bẩn.
- Thực hiện các bước hãm trà như cách pha trà thông thường.
- Bạn có thể sử dụng qua bốn lần nước để uống, nhưng mỗi lần uống không nên cho quá nhiều nước nước vì làm như vậy sẽ không còn tác dụng.
- Sau lần nước cuối cùng bạn có thể lấy nhân sân khô ra nhai thật kỹ rồi nuốt, ăn như bình thường. Cách này có tác dụng bồi bổ cho cơ thể, bổ phế, mát thận, mát gan.
Cách sử dụng nhân sâm khô như uống trà
1.2. Chế biến nhân sâm khô cùng với nấm linh chi
Với cách này bạn nên chuẩn bị theo tỉ lệ 5g nhân sâm khô và 10g nấm linh chi thái vụn. Các nguyên liệu nên chuẩn bị thật kỹ trước khi cho vào ấm trà. Cho một lượng nước sôi vừa đủ và uống luôn trong ngày.
Trà nhân sâm linh chi
1.3. Sắc uống như các bài thuốc Đông Y
Theo các chuyên gia đánh giá nhân sâm khô sắc uống như các bài thuốc Đông Y đặc biệt tốt đối với người đang bị suy nhược cơ thể, ốm yếu, gầy gò, người bệnh nặng lúc lâm nguy, đặc biệt người mất máu do phẫu thuật… Sử dụng thường xuyên sẽ giúp nhanh chóng lấy lại sức khỏe.
Sắc nhân sâm khô uống giúp nhanh chóng lấy lại sức
Dùng nhân sâm khô nguyên chất
- Nhân sâm khô sau khi lọc bỏ bụi và tạp chất lấy dao thái thành lát mỏng, mỗi ngày chỉ nên dùng 5 – 10g, nấu sắc lại với nước sôi, có thể pha thêm 20g đường vào.
- Sau khi để nguội bạn có thể chia thành nhiều lần uống trong ngày. Đừng quên lấy nhân sân khô sau khi sắc ra nhai thật kỹ rồi nuốt, ăn như ăn cơm.
1.4. Dùng nhân sâm khô cùng táo tàu và gừng
Cách này giúp bạn có thể tăng sức đề kháng, duy trì thể lực, tinh thần nâng cao, giúp hồi phục cơ thể đang mệt mỏi, cải thiện các vấn đề chán ăn, chóng mặt, đau nhức người.
- Lấy 30g nhân sâm khô sau khi sơ chế sạch sẽ cho vào nồi sạch. Tiếp đó cho tiếp vào khoảng 1.5 lít nước, một vài lát gừng mỏng và 6 quả táo tàu.
- Sau đó đưa lên bếp với lửa nhỏ sắc như sắc thuốc. Sau khi để nguội có thể bảo bảo trong tủ lạnh, chia nhiều lần uống trong ngày, sau đó ăn cả cái.
- 1.5. Ngậm nhân sâm khô trực tiếp
Đây là cách đơn giản và tiện lợi nhất. Sức khỏe cơ bắp của bạn sẽ được nâng cao, tăng sức đề kháng, hồi phục thể lực cho cơ thể nhanh hơn, giảm việc bị mệt mỏi, kén ăn cùng chứng “phế hư”. Cách này rất phù hợp cho người ngồi văn phòng, người đang làm việc mệt mỏi.
Ngậm nhân sâm khô trực tiếp là cách sử dụng đơn giản nhưng hiệu quả cao
Cách dùng
- Nhân sâm khô sau khi loại bỏ bụi bẩn thì thái thành từng lát mỏng.
- Mỗi lần sử dụng chỉ ngậm khoảng 1 lát 1-3g.
- Nên dùng tầm 3-4 lát/ngày.
- Nếu bạn thấy nhân sâm khô quá dai, cứng có thể hấp lại trước khi ngậm.
1.6. Ngâm nhân sâm khô cùng mật ong
Không chỉ nhân sâm tươi mới có thể dùng để ngâm mật ong, bạn vẫn có thể sử dụng sâm khô để thực hiện việc này để có một thức uống bổ dưỡng nâng cao sức khỏe. Như chúng ta đã biết mật ong được xem như là một chất bảo quản an toàn giúp cho nhân sâm có thể sử dụng được lâu hơn, tránh được sự tác động của môi trường hay độ ẩm không khí gây hư hại.
- Lấy nhân sâm khô đã được sắc lát xếp vào lọ thủy tinh sạch và khô.
- Sau đó cho mật ong nguyên chất vào lọ cho đến khi ngập phần nhân sâm bên trong. Cuối cùng đậy thật kín lại, có thể dùng thêm một lớp màng bọc bên trên để ngăn không khí và côn trùng lọt vào.
- Đối với cách này chỉ nên lấy từ 2-3 thìa để sử dụng mỗi ngày. Nếu bạn đang bị bệnh tiểu đường thì hãy lựa chọn các cách sử dụng nhân sâm khô khác nhé!
Nhân sâm khô ngâm mật ong là một thức uống bổ dưỡng
Bên cạnh đó bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các loại thực phẩm chức năng được chiết suất từ tinh nhân sâm Hàn Quốc giúp giữ trọn dưỡng chất, lại vừa tiện lợi và dễ dàng sử dụng.
►Cao Hồng Sâm Thượng Hạng Korea Red Ginseng -` là sản phẩm tinh chất đậm đặc nguyên chất với 100% hồng sâm thượng hạng 6 năm tuổi. Đây là một trong những dòng sản phẩm về cao tiêu biểu của Công Ty KOREA GINSENG NATURAL Incorp
Cao hồng sâm thượng hạng Korea Red Ginseng
►Cao Hồng Sâm Hũ Kanghwa Hàn Quốc 1000gr tập trung tối đa các dược tính của nhân sâm, được tinh chế chủ yếu từ hồng sâm 6 năm tuổi và các loại thảo dược quý như linh chi, bạch chỉ, xuyên khung… Nhờ quá trình chưng cất nhiều lần, thành phần đặc hiệu của hồng sâm và nhân sâm trở nên công dụng và hiệu quả hơn.
Dùng sản phẩm Cao Hồng Sâm Hũ Kanghwa Hàn Quốc 1000gr một cách đều đặn và thường xuyên sẽ giúp bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho bạn và người thân của bạn.
Cao Hồng Sâm Hũ Kanghwa Hàn Quốc 1000gr
►Nước Hồng Sâm 6 Năm Tuổi được chiết xuất từ tinh chất hồng sâm nguyên chất loại hảo hạng 6 năm tuổi vùng Geumsan- Korea, kết hợp với các loại thảo dược từ thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe, giúp cơ thể khỏe mạnh, là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, hỗ trợ chống lão hóa, tăng cường sinh lực.
Nước Hồng Sâm 6 Năm Tuổi 70ml x 30 gói
2. Ai không nên sử dụng sâm khô?
- Phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai và đang cho con bú: Nhân sâm khô hay tươi không phải là món ăn đại bổ dành cho các thai phụ, do sâm có tính hàn sẽ làm lạnh bụng. Ngoài ra sâm khi cho trẻ sử dụng sớm sẽ thúc đẩy quá trình dậy thì sớm điều này là không cần thiết.
- Trẻ em dưới 1 tuổi: Trẻ em trên 1 tuổi còn yếu, chậm phát triển, hay bị ốm vặt có thể chọn sâm baby dành riêng cho trẻ để sử dụng là tốt nhất.
- Người đang mắc viêm loét dạ dày cấp tính và xuất huyết: Bệnh nhân thuộc dạng này không được sử dụng bất kì loại nhân sâm nào. Vì sẽ làm tình trạng xuất huyết trở nên nguy hiểm thêm.
- Người bị đau bụng, nôn mửa, đi ngoài: Đây là lưu ý từ thời xa xưa, nếu sử dụng có thể nguy hiểm đến tính mạng.
- Người cao huyết áp, tiền sử bị tai biến do xuất huyết não: Người tai biến do xuất huyết não, nếu sử dụng nhân sâm khô sẽ làm tình trạng xuất huyết trở nên nặng hơn.
► Để mua được sản phẩm chính hãng và đảm bảo chất lượng, bạn nên lựa chọn đơn vị phân phối chính hãng và có giấy tờ cam kết chứng nhận nhập khẩu. Vì vậy lựa chọn CÔNG TY TNHH XNK & TM THH - hay Ginseng THH là một lựa chọn sáng suốt của bạn. Với tiêu chí "100% Vì Sức Khỏe Cộng Đồng" những sản phẩm của Công Ty THH hoàn toàn được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy lớn số 1 tại Hàn Quốc. Với lý do đó, Quý Khách Hàng có thể đặt hoàn toàn niềm tin vào chúng tôi khi sử dụng - Sự lựa chọn hoàn hảo cho sức khỏe của bạn.
► Xem thêm những sản phẩm tốt cho sức khỏe khác tại đây
Nhân viên Công Ty THH làm việc trực tiếp với Công Ty Dược Phẩm Iksu tại Hàn Quốc
► THÔNG TIN MUA HÀNG :
💟 Nhân sâm Hàn Quốc THH - Sự lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe
☎️ Hotline: 0919409868 - 0898271789
🖨 Website: https://www.nhansamhanquocthh.com.vn/
📬 Địa chỉ: 838 Bạch Đằng, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội